0938.11.44.04

Cách đấu loa Sub điện vào amply 2 kênh chuẩn xác 100%

Loa sub và Amply là những thiết bị quan trọng trong bất cứ dàn âm thanh nào. Tuy nhiên bạn đang gặp phải khó khăn khi kết nối chúng.Chúng tôi sẽ giúp bạn cách đấu nối loa sub và amply 2 kênh đơn giản, chuẩn xác và hiệu quả nhất.

Cách đấu nối loa sub với amply 2 kênh

Trong một bộ dàn âm thanh khi sở hữu đầy đủ các thiết bị, đồng thời đấu nối chính xác 2 thiết bị loa sub và amply một cách chuẩn xác sẽ cho chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất. Để nắm bắt được các kỹ thuật cụ thể, trước hết ta cần hiểu chính xác về loa sub và amply.

Loa sub là gì ?

Loa sub hay còn gọi là loa siêu trầm, tên đầy đủ của thiết bị này là loa Subwoofer. Loa hoạt động với dải tần từ 20 – 200Hz có khả năng tái tạo những âm thanh ở dải tần số thấp cho âm thanh chắc khỏe, đầy đặn. Có 2 loại loa sub được phân chia đó là loa sub điện và loa sub hơi.

Với những dàn karaoke gia đình hay những dàn âm thanh sân khấu, hội trường, biểu diễn để đem lại âm thanh chân thực và mạnh mẽ nhất, tái hiện đúng âm thanh chất âm cần thiết thì không thể thiếu thiết bị loa sub. Không chỉ đem lại giá trị chất lượng tốt mà nó còn đem lại giá trị thẩm mỹ rất cao cho không gian của bạn nhờ vẻ ngoài cứng cáp, chắc chắn và độc đáo.

Loa sub

Amply là gì ?

Amply hay còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau ampli, amplifier, máy tăng âm. Là thiết bị điện tử có vai trò tiếp nhận, khuếch đại, trộn và xử lý tín hiệu âm thanh. Âm thanh được xử lý từ đầu karaoke, máy tính, đầu đĩa, micro karaoke hay còn gọi là nguồn nhạc sau đó tuyền đến loa và tai nghe. Amply có khả năng căn chỉnh cho tiếng mic, tiếng nhạc, hiệu ứng echo một cách hoàn hảo và cân bằng nhất.

Amply được chia thành nhiều loại với nhiều cách phân loại khác nhau. Phân loại theo số kênh ampky được chia thành Amply 2 kênh và Amply 4 kênh. Người dùng có thể lựa chọn amply theo nhu cần, sở thích cũng như mục đích sử dụng của mình.

Cách kết nối loa và amply

Cách đấu nối loa sub và amply chuẩn xác 100%

Như tiêu đề bài viết việc đấu nối, kết nối 2 thiết bị này trong dàn âm thanh là rất quan trọng. Nếu như bạn đang gặp thắc mắc hoặc khó khăn trong việc đấu nối loa sub và amply 2 kênh hãy làm theo một vài hướng dẫn dưới đây của Bảo Châu Elec.

Cách đấu loa chuẩn xác 100%

Để chi tiết hơn bạn tham khảo các bước kết nối chi tiết bên dưới đây:

Bước 1: Xác định các cổng kết nối của loa Sub trên Amply và loa Sub.

– Trên Amply: Bạn để ý tại khu vực OUTPUT, có 2 cổng kết nối tại hàng LINE (cổng màu đỏ và trắng).

– Trên loa Sub: Tại khu vực Connections, có 1 cổng IN (cổng màu đỏ và trắng).

Bước 1 : xác định các cổng kết nối

Bước 2: Bạn kết nối Amply với loa Sub lần lượt như sau:

– Cổng màu trắng ở khu vực OUTPUT tại hàng LINE trên Amply bạn đấu với cổng màu trắng của cổng IN trên loa Sub.

– Cổng màu đỏ ở khu vực OUTPUT tại hàng LINE trên Amply bạn đấu với cổng màu đỏ của cổng IN trên loa Sub.

Cách đấu loa sub với amply

Bước 3: Phát nhạc thử tín hiệu :

– Khi đã có tín hiệu nhạc phát lên, chắc chắn bạn đã đấu nối chính xác

– Khi tín hiệu nhạc chưa phát bạn nên kiểm tra lại quy trình bước 1 để xem các khu cực và cổng kết nối đã thao tác đúng chưa nhé !

Chi tiết cách đấu

Lưu ý trong quá trình đấu nối 

Trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức và tìm hiểu cơ bản về các thiết bị trong dàn âm thanh của mình, đặc biệt là quy trình hoạt động và thông số kỹ thuật của 2 thiết bị mình cần kết nối là loa sub và amply. Tránh xảy ra các trường hợp tiêu cực như hỏng, cháy hay chập nguy hiểm.

Lựa chọn vị trí đặt loa phù hợp nhất trong không gian của bạn. Đây là vấn đề rất đơn giản tuy nhiên không phải ai cũng chú ý và quan tâm đến. Bạn tìm và đặt loa đúng vị trí thì loa mới có thể hoạt động đúng với chức năng của mình. Và khi có vị trí thích hợp thì việc tiến hành quy trình hay thao tác đấu nối cũng trở nên dễ dàng hơn.

Công suất loa và amply phải phù hợp với nhau. Amply có công suất nhỏ nên lựa chọn những loa sub công suất nhỏ và ngược lại amply có công suất lớn nên chọn những loa sub tương thích cũng có công suất lớn để chát lượng âm thanh được hoàn hảo nhất.

Cần sắp xếp các thiết bị phù hợp trong không gian giải trí để đạt chất lượng âm thanh tốt nhất
Cần sắp xếp các thiết bị phù hợp trong không gian giải trí để đạt chất lượng âm thanh tốt nhất 

Diện tích không gian giải trí phải phù hợp với mức công suất của loa sub và amply bạn lựa chọn. Như vậy khả năng khuếch đại, chất lượng âm thanh hay thời gian hoạt động của các thiết bị mới bền bỉ được.

Trước khi đấu nối các thiết bị bạn cần ngắt nguồn điện để đảm bảo sự an toàn cũng như giúp cho quá trình đấu nối được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *